Bí Quyết Ăn Vặt Ngon Mà Bạn Có Thể Chuẩn Bị Dễ Dàng Tại Nhà

Đây là một công thức đơn giản có thể được thực hiện bất cứ lúc nào. Nó có vị rất ngon nên bạn sẽ yêu cầu nhiều hơn sau khi thử lần đầu tiên.

Tất cả những gì bạn cần để chuẩn bị công thức khoai tây này là rau mùi và lá bạc hà, sữa chua, bột gram (amban), bột tỏi gừng và bột muối masala cùng với chaat masala. Bạn có thể phục vụ món ăn này tại các sự kiện như họp mặt xã hội, họp mặt gia đình và thậm chí là tiệc sinh nhật. Vì vậy, đừng chờ đợi nữa và làm cho nó ngày hôm nay sớm.

Thành phần khoai tây giòn

5 củ khoai tây
2 cọng rau mùi
3 muỗng sữa chua (sữa đông)
1/2 muỗng cà phê gừng
1/4 muỗng cà phê bột muối masala
2 muỗng canh dầu chưng cất
2 nhánh bạc hà
1 quả ớt xanh
3 muỗng canh bột gram (amban)
muối khi cần thiết
1 bột chaat masala mát
1/2 muỗng cà phê tỏi

Cách làm khoai tây chiên giòn

Bước 1 – Nhấn nấu khoai tây cho 3-5 tiếng còi

Để chuẩn bị món ăn ngon này, đặt nồi hơi ở lửa vừa và thêm khoai tây vào đó cùng với nước cần thiết. Đậy chảo và luộc khoai tây trong 3-5 phút. Sau khi đun sôi, để hơi nước thoát ra và sau đó mở nó. Để khoai tây đủ nguội để xử lý và sau đó cắt chúng thành khối lớn.

Bước 2- Chuẩn bị gia vị cho khoai tây

Tiếp theo, lấy một cái bát và trộn nó với dầu hạt cải, sữa đông, lá bạc hà, lá rau mùi, gừng và tỏi, muối, muối masala và ớt xanh. Sau khi trộn, áp dụng dán này cho tất cả khoai tây và đặt trong 15 phút.

Bước 3- Xào khoai tây ướp

Bây giờ, đặt chảo chống dính trên lửa vừa và làm nóng dầu trong đó. Sau khi dầu đủ nóng, thêm một vài miếng khoai tây đã được ướp cùng một lúc và nấu từ cả hai phía trên lửa nhỏ cho đến khi chúng trở nên vàng và giòn. Khi xong, rắc chaat masala và ăn nóng.

Leave a Comment