Công Thức Ăn Nhẹ Này Là Một Yêu Thích Của Mọi Thời Đại

Lễ hội luôn đầy ắp hương vị và liên quan đến một bữa tiệc gồm nhiều món ăn khác nhau. Holi là thời gian bạn có thể ăn nhiều món chiên ngon. Mọi người ăn một số món ăn ngon và không né tránh sự kiêng khem của họ. Nếu có một thứ mọi người thích ăn tại Lễ hội Holi ngoài gujiya, thandai và bhang pakore, thì đó là ‘Samosa’.

Công thức món ăn nhẹ này là một yêu thích của mọi thời đại, có thể là một sự kiện đặc biệt hoặc thông thường. Đây là một phiên bản nhỏ của samosa có chứa phô mai trong đó và khiến bạn nhớ cái nào có vị rất ngon! Với khoai tây là nguyên liệu chính, món ăn vặt giòn này rất thú vị để tiêu thụ.

Pho mát Samosa Pho mát được làm bằng khoai tây, ớt xanh, hạt carom, phô mai chế biến, phô mai mozzarella, và bơ. Samosa cay này có hai loại phô mai chắc chắn sẽ đánh cắp trái tim của bạn. Bạn có thể phục vụ nó với bạc hà tương ớt hoặc nước sốt bạn chọn.

Phục vụ trong buổi họp mặt xã hội, tiệc sinh nhật và các cuộc hội ngộ nhỏ hoặc chỉ như một bữa ăn nhẹ buổi tối cùng với đồ uống yêu thích của bạn. Vì vậy, bạn còn chờ gì nữa, hãy thử công thức này ngay bây giờ và nhận được lời khen ngợi từ bạn bè và gia đình của bạn. Thưởng thức với những người bạn yêu thương.

Thành phần từ phô mai Chili Samosa

1/4 cốc bơ
2 chén dầu tinh chế

Để tính phí

1/2 chén ớt xanh
1/2 chén rau mùi
1 chén khoai tây
1 1/2 chén phô mai chế biến
1 ly mozzarella
muối khi cần thiết

Cho bột

2 chén bột mì đa dụng
2 muỗng canh dầu chưng cất
2 muỗng cà phê hạt carom

Cách làm phô mai Samosa

Bước 1

Để chuẩn bị món samosa ngon tuyệt này, hãy đặt một chiếc chảo hơi trên lửa vừa và thêm khoai tây vào đó cùng với nước theo nhu cầu của bạn. Đóng nắp và để khoai tây sôi trong 2-3 tiếng còi. Sau khi khoai tây được nấu chín, hãy để hơi nước tự thoát ra và thoát thêm nước. Khi chúng đủ lạnh để xử lý, gọt vỏ và xay trong một cái bát lớn.

Bước 2

Tiếp theo, rửa ớt xanh và lá rau mùi, sau đó thái nhỏ trong một bát riêng. Sau đó, nướng phô mai chế biến.

Bước 3

Bây giờ, đặt chảo trên lửa nhỏ và làm tan chảy bơ trong đó. Sau khi bơ tan chảy, thêm ớt xanh xắt nhỏ vào đó và xào trong vài giây. Sau đó, thêm khoai tây nghiền vào chảo và nấu trong 2-3 phút.

Bước 4

Sau đó, thêm lá rau mùi và muối theo khẩu vị của bạn. Trộn tất cả các thành phần và tắt lửa. Chuyển khoai tây nấu chín vào bát và để nguội.

Bước 5

Trong khi đó, trong một cái bát, trộn phô mai đã chế biến và phô mai mozzarella. Thêm chúng vào hỗn hợp khoai tây và khuấy đều.

Bước 6

Tiếp theo, để chuẩn bị bột, lấy đĩa bột và trộn tất cả bột, hạt carom (ajwain), và hai muỗng canh dầu chưng cất. Nhào bột mịn và đặt sang một bên cho đến khi cần thiết.

Bước 7

Lấy một ít bột và làm những quả bóng nhỏ của nó và lăn nó vào chapatis khoảng 6 inch. Cắt chapatis này thành hai phần.

Bước 8

Đặt miếng trám đã chuẩn bị vào giữa chiếc chapatti này và gập nó vào trong. Che tất cả các cạnh bằng một ít nước và chuẩn bị một tam giác samosa gấp. Sử dụng cùng một quy trình, tạo ra nhiều samosas như thế để chiên.

Bước 9

Trong khi đó, làm nóng dầu trong chảo trên lửa vừa. Sau khi dầu đủ nóng, thêm samosas và để chúng chiên cho đến khi vàng nâu. Loại bỏ và thoát dầu thừa bằng khăn giấy sạch. Ăn nóng với tương ớt bạc hà hoặc nước sốt bạn chọn.

Leave a Comment