Đồ Ăn Nhẹ Ngon Được Phục Vụ Trong Các Hình Thức Chiên Giòn

Món ăn nhẹ này được thưởng thức ở nhiều nơi trên thế giới như một niềm vui cho văn hóa Ý và cũng vì nó dễ thực hiện. Đúng như tên gọi, món ăn này là sự kết hợp của hai món ăn nhẹ được làm riêng biệt có tên là Panelle và Cazzilli. Panelle được làm bằng bột đậu xanh và rau mùi tây được nhào thành bột trong khi Cazzilli giống như một chiếc bánh khoai tây làm từ khoai tây luộc và bột nhục đậu khấu được nghiền cùng với muối và hạt tiêu.

Món ăn đường phố này có thể được bạn thưởng thức tại nhà bằng cách làm theo các công thức nấu ăn của chúng tôi để có được món Panelle e Cazzilli cổ điển. Làm đồ ăn Ý không chỉ dễ dàng, nó còn có thể là một yêu thích cho trẻ em! Bạn có thể thưởng thức món này như một món ăn nhẹ vào các ngày trong tuần hoặc như một món khai vị tuyệt vời trong lần gặp gỡ tiếp theo với bạn bè và gia đình. Để bắt đầu, hãy làm theo công thức từng bước dưới đây!

Thành phần từ Panelle e Cazzilli

300 gram bột đậu
1 chén dầu ô liu nguyên chất
muối khi cần thiết
100 gram vụn bánh mì
hạt tiêu đen khi cần thiết
350 gram khoai tây
1 muỗng canh rau mùi tây
100 gram phô mai Parmesan
100 gram bột mì đa dụng
1 gram hạt nhục đậu khấu

Cách làm Panelle e Cazzilli

Bước 1- Chuẩn bị Panelle

Để chuẩn bị Panelle, chuẩn bị hỗn hợp đậu bằng cách thêm một chút nước muối vào bột đậu xanh và bột mềm, không vón cục. Bạn sẽ biết rằng bột đã sẵn sàng khi nó ra khỏi bát.

Bước 2- Trải bột lên khay và cắt thành nhiều phần

Trong khi đó, tra dầu vào khay và đổ hỗn hợp mềm vào khay. Nó sẽ lan rộng và độ dày của nó phải khoảng 1,5 cm sau khi nó lan rộng. Để đứng và cắt hình vuông sau 5 phút.

Bước 3- Fried Panelle và nêm với một chút muối và hạt tiêu

Đun nóng dầu ô liu để chiên Panelle. Hủy bỏ và rắc muối và hạt tiêu với một vài giọt nước cốt chanh.

Bước 4- Chuẩn bị Cazzilli

Để chuẩn bị Cazzilli, luộc và gọt vỏ khoai tây. Nghiền khoai tây và thêm parmesan với vụn bánh mì. Bây giờ, thêm bột nhục đậu khấu với muối và hạt tiêu và cho một hỗn hợp tốt.

Bước 5- Chuẩn bị hỗn hợp bột và nước để chiên Cazzilli

Chuẩn bị một hỗn hợp bột và nước mỏng để nhúng nó vào Cazzilli trước khi chiên và một ít vụn bánh mì với một ít phô mai parmesan trên một đĩa khác.

Bước 6- Làm croquettes và chiên

Tạo một chiếc bánh hình trụ với hỗn hợp khoai tây nghiền. Phủ nó với hỗn hợp bột nước và sau đó cho vào hỗn hợp bột bánh mì và trong dầu nóng để chiên. Chiên và phục vụ nóng!

Leave a Comment