Món Ngon Truyền Thống Này Sẽ Làm Rung Động Trái Tim Của Bạn Ngay Khi Bạn Ăn

Tháng thánh lễ Ramadan bắt đầu với rất nhiều sự nhiệt tình và hài hòa. Trên thực tế, mỗi quốc gia đều có một cách đặc biệt để tổ chức lễ hội này và đây là món ăn sẽ khiến bữa tiệc nhanh chóng của bạn trở nên thú vị hơn. Vâng, đó là Kolak.

Ngoài ra, nếu bạn phá vỡ thức ăn nhanh với thức ăn xa hoa, thì nó phải kết thúc bằng một món tráng miệng ngon. Công thức tráng miệng mang tính biểu tượng này được chuẩn bị bằng nước cốt dừa, chuối, khoai lang và đường cọ để mang đến hương vị độc đáo và sẽ khiến bạn phải mê mẩn.

Phục vụ điều này khi phá vỡ sự nhanh chóng trong tháng Ramadan và được chuẩn bị để gặt hái nhiều lời khen ngợi cho kỹ năng nấu nướng của bạn. Bên cạnh Ramadan, bạn cũng có thể chuẩn bị những công thức nấu ăn ngon này cho các dịp khác như đoàn tụ cựu sinh viên, tụ tập xã hội hay thậm chí là tiệc sinh nhật.

Sự pha trộn độc đáo của các thành phần sẽ làm mọi người ngạc nhiên. Điều này rất dễ thực hiện và chỉ mất nửa giờ để chuẩn bị. Vì vậy, hãy chuẩn bị nguyên liệu của bạn và theo chúng tôi thông qua công thức dễ dàng này để làm món tráng miệng chắc chắn sẽ chiếm được cảm tình của nhiều người.

Thành phần từ compote

2 cốc nước cốt dừa
1 củ khoai lang vừa xắt nhỏ, gọt vỏ
80 gm trái cây xắt nhỏ
1 quả chuối
80 gram đường cọ
nước khi cần thiết

Cách làm compote

Bước 1

Để chuẩn bị món tráng miệng ngon miệng này, hãy bắt đầu bằng cách lấy một cái chảo và đặt nó trên lửa vừa và đun sôi nước cùng với dừa trong đó trong khoảng 15-20 phút. Sau đó, lấy một cây cọ và thêm khoai lang và đun nhỏ lửa trong 10 phút hoặc cho đến khi mềm.

Bước 2

Lọc nước và rửa khoai tây và quả cọ trong nước lạnh. Trong cùng một chảo, đổ nước cốt dừa và đun sôi. Khi nó bắt đầu sôi, thêm trái cây cọ và đường cọ vào đó. Khuấy cho đến khi đường tan hoàn toàn.

Bước 3

Cuối cùng, cắt chuối thành miếng nhỏ và cho vào chảo cùng với khoai lang. Khuấy và đun sôi lại.

Bước 4

Sau đó, tắt lửa và chuyển món tráng miệng vào một bát phục vụ. Thưởng thức một món tráng miệng ngon!

Leave a Comment